Các bài tập kết hợp trên máy chạy bộ điện chính hãng đại việt

Ngày đăng 05/06/2018 07:40

Tập chạy bộ và đi bộ trên máy chạy bộ điện gia đình là 2 hình thức tập luyện thể dục quen thuộc của mọi người. Bài tập này phù hợp cho mọi đối tượng và mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe, cải thiện vóc dáng cân đối. Tuy nhiên kết hợp giữa chạy bộ và đi bộ trên máy chạy bộ điện chính hãng sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Cũng chính vì lý do này mà chúng tôi nói chạy bộ và đi bộ là bài tập tuy cũ mà mới. Cũ vì quá phổ biến nhưng mới chính là sự kết hợp hợp lý mà không phải ai cũng biết. Tập thể dục đi bộ, chạy bộ là những bài tập cơ bản trên máy chạy bộ điện chính hãng Tập với máy tập chạy bộ điện hay chạy bộ ngoài trời khi kết hợp hai hình thức tập luyện này cũng phải để ý để tránh sự nhàm chán và không mang lại tác dụng gì. Vậy tại sao chúng ta lại nên kết hợp hai bài tập này trên máy chạy bộ tại nhà lại với nhau? Kết hợp như thế nào?

Lý do nên kết hợp đi bộ và chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà

Thứ nhất: kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ là hình thức bắt buộc cho người mới bắt đầu. Vì khi mới bắt đầu tập với máy chạy bộ điện chính hãng mọi người không nên chạy bộ ngay từ đầu vì sẽ hay gặp chấn thương, tốn nhiều sức. Và đặc biệt là cơ thể không quen tập luyện với tốc độ nhanh từ đầu nên dẫn đến nhanh mệt mỏi và bỏ cuộc giữa chừng. Do đó, trước khi chạy bộ, mọi người được khuyên nên đi bộ chậm từ 2-3 phút rồi mới tăng tốc độ chạy bộ. Trước khi kết thúc bài tập thì cũng giảm tốc độ chạy bộ xuống chạy chậm, đi bộ rồi mới dừng hẳn. Việc đi bộ rồi mới dừng tập để đảm bảo ổn định nhịp tim và nhiệt độ cơ thể, đồng thời hạn chế xảy ra chấn thương. Thứ hai: kết hợp chạy bộ và đi bộ là một trong những bài tập thể dục giúp mọi người rèn luyện thể lực và tăng sức bền lâu hơn. Sau một thời gian chạy bộ rồi đi bộ vừa có thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sức để tiếp tục chương trình tập luyện với mức độ cao hơn. Điều chỉnh tốc độ chạy bộ trên máy chạy bộ điện chính hãng giúp mọi người thay đổi bài tập phù hợp mà không phải dựa và cảm tính như chạy bộ ngoài trời nữa. Thứ ba: Với máy chạy bộ điện gia đình mọi người tập chạy bộ giảm cân tại nhà an toàn và hiệu quả. Bài tập kết hợp chạy bộ đi bộ là một trong những hình thức tập luyện rất tốt giúp giảm cân nhanh. Không còn phải thắc mắc giữa thể dục chạy bộ hay đi bộ tốt hơn mà tốt nhất đó chính là sự kết hợp hoàn hảo hai hình thức này với nhau.

Chạy bộ và đi bộ kết hợp trên máy tập chạy bộ điện như thế nào cho hợp lý?

may chay bo dai viet DV-556 Tùy thuộc vào đối tượng, mục tiêu tập luyện để có sự kết hợp bài tập chạy bộ và đi bộ hợp lý trên máy tập chạy bộ điện. Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng và tiêu tốn ít calo, tập đi bộ giúp mọi người duy trì sức bền, quá trình lưu thông và tuần hoàn máu ổn định. Còn chạy bộ thường vận động mạnh hơn đòi hòi nhiều sức lực hơn và tác dụng lên các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy khi kết hợp giữa chạy bộ và đi bộ trên máy tập chạy bộ điện cần phải phù hợp mới phát huy hiệu quả cao nhất. Thời gian tập luyện: Trong 1 tuần tập luyện có thể chia 1 buổi đi bộ và hai buổi chạy bộ hoặc 2 buổi đi bộ xen kẽ hai buổi chạy bộ. Thời gian tập thể dục phù hợp là 3-4 buổi/tuần do đó bạn không nên tập lâu hơn vì không tốt cho sức khỏe mà cũng không tăng hiệu quả cao hơn. Trong mỗi buổi tập thì kết hợp chạy bộ và đi bộ theo thứ tự đi bộ, chạy bộ, tăng tốc và giảm tốc độ, đi bộ và dừng tập. Thời gian trong một buổi tập chạy bộ lý tưởng nhất là từ 30-45 phút. Ngoài ra có thể kết hợp kiểu chạy bộ nước rút khi tập với máy chạy bộ điện gia đình. Tức là chạy bộ nhanh và chậm xen kẽ nhau trong suốt buổi tập, nhưng với bài tập này chỉ nên thực hiện từ 15-20 phút là tốt nhất. Tốc độ: Tốc độ chạy bộ rất quan trọng trong việc tập luyện quyết định có phù hợp với mục tiêu và kết quả hay không. Chia bài tập thể dục thành những khoang thời gian tập luyện khác nhau. Tập với máy chạy bộ điện gia đình có hệ thống điều khiển nên mọi người có thể kiểm soát tốc độ tập luyện phù hợp. Bên cạnh đó là tính năng đo thời gian, quãng đường chạy bộ cùng nhịp tim, lượng calo tiêu hao nên nắm bắt được tình hình sức khỏe, sự thích nghi của cơ thể với bài tập tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ điện chính hãng để thay đổi địa hình chạy bộ khác nhau.

Những lưu ý quan trọng cho mọi người tập luyện hiệu quả với máy tập chạy bộ điện

may chay bo dai viet DV-556 Không nên bỏ qua các bài tập kết hợp trên máy chạy bộ điện chính hãng
  • Khởi động kỹ càng trước khi tập thể dục.
  • Mới bắt đầu tập chạy bộ ỡ những buổi tập đầu tiên nên đi bộ lâu hơn từ 5-7 phút rồi mới chạy bộ.
  • Sau đó thì nên điều chỉnh tốc độ máy tập chạy bộ điện và chạy bộ chậm.
  • Kết hợp chạy bộ và đi bộ trên máy tập chạy bộ điện đúng cách trong một buổi tập.
  • Giữ tư thế đi bộ, chạy bộ đúng cách khi tập luyện.
  • Duy trì thói quen tập luyện đều đặn. Tuy nhiên không nên tập luyện quá sức, đảm bảo cơ thể thích nghi tốt và cảm thấy thoải mái và hiệu quả.
  • Tăng dần cường độ tập luyện, thay đổi tỷ lệ kết hợp giữa chạy bộ và đi bộ.
  • Không nên bỏ qua các bài tập thể dục trên máy chạy bộ tại nhà như tập massage, gập bụng, xoay eo. Đây cũng là những bài tập kết hợp tập luyện hiệu quả và tránh sự nhàm chán.
  • Tinh thần tập luyện thoải mái, tập trung tập luyện. Hạn chế phụ thuộc vào tay cầm trên máy tập vì như vậy sẽ không chủ động khi bạn thay đổi tốc độ từ đi bộ sang chạy bộ và chạy bộ ở tốc độ nhanh hơn.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ khi kết hợp giữa chạy bộ và đi bộ trên máy tập chạy bộ điện đúng cách và hiệu quả nhất. Các bạn hãy chú ý và áp dụng để tập luyện tại nhà một cách hợp lý và tốt nhất nhé. Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm khác của máy chạy bộ điện gia đình có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html