Giữ tay thả lỏng để có thể chạy bộ tốt hơn

Ngày đăng 20/06/2018 07:38

May-chay-bo-gia-re.com - Để có tác dụng chạy bộ thật chất lượng đảm bảo điều mà những người mới chạy bộ nhất thiết biết đó đó chính là tư thế chạy bộ chuẩn. Cùng tham khảo những tư thế chạy bộ đúng chuẩn để  có lợi ích luyện tập tốt nhất. 

10 bước cho tư thế chạy bộ đúng chuẩn

tu-the-chay-bo   Tư thế chạy bộ đúng chuẩn 

1. Nhìn thẳng phía trước

Khi chạy, mắt của bạn phải nhìn tới trước trên mặt đất khoảng 3-6 mét. chú ý đừng nhìn chằm chằm xuống đôi chân của các bạn, nó khiến các bạn khó quan sát đường chạy và có thể sẽ làm các bạn chóng mặt và dễ mệt hơn nếu tập với may chay bo.

2. Tiếp đất ở vị trí giữa bàn chân

Có khá nhiều kiểu tiếp đất khác nhau như tiếp đất mũi chân, gót chân hoặc tiếp đất giữa lòng bàn chân. Tuy nhiên, kiểu tiếp đất giữa lòng bàn chân lại được hầu hết các Runner mua vì nó dễ chịu cho đôi chân nhất là khi chạy và tiết kiệm được năng lượng cũng như là tránh bị mỏi chân khi tập chạy.

3. Giữ cho mũi chân hướng tới phía trước

Hãy bảo đảm và uy tín khi chạy bộ, phần mũi chân của các bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà bạn đang chạy. mọi người lại có thói quen chạy cùng với mũi chân chĩa vào hoặc ra điều này có thể dẫn đến chấn thương khi chạy bộ. Nếu thấy bàn chân của các bạn không hướng tới trước khi chạy, hãy tập luyện để điều chỉnh và thay đổi lại thói quen này khi chạy bộ. Hãy bắt đầu cùng với những khoảng cách ngắn, sau đó hãy tăng dần và từ từ bạn sẽ quen với việc chạy như vậy. tu-the-chay-bo Hãy đảm bảo khi chạy bộ, phần mũi chân của các bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà các bạn đang chạy

4. Giữ cánh tay gần vùng bụng của các bạn

Một tư thế chạy bộ đúng chuẩn, ngoài chân ra, các bạn đừng quên lưu ý đến cánh tay của mình. Hãy luôn giữ nó gần ngang hông của các bạn và phần cánh tay cần phải uốn cong 1 góc 90 độ. Những người mới chạy thường sẽ đánh tay lên cao ngang ngực của họ, không những như thế là khi họ tập đã  thấy mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi việc đánh tay như vậy sẽ càng làm các bạn mệt hơn và đồng thời làm ảnh hưởng đến cả phần cổ và vai của các bạn nữa.

5. Giữ tay thả lỏng

Khi chạy, các bạn hãy giữ cho cánh tay và bàn tay của bạn được thả lỏng tự nhiên hãy tưởng tượng như tay bạn như đang nắm 1 quả trứng trong tay và không đang cố giữ không muốn làm nó bị vỡ vậy. Đừng siết chặt nắm tay của các bạn vì nó có thể sẽ giúp cánh tay bạn khó di chuyển và gây căng thẳng lên cổ và vai hơn.

6. Kiểm tra tư thế của bạn

Hãy giữ tư thế của bạn luôn luôn thẳng đứng, đầu giữ thẳng, không cúi xuống nhiều hay ngước lên nhiều. các bạn hãy cứng cáp là không nghiêng tới trước hoặc ngả lưng về sau. Khi các bạn không thể giữ được tư thế thẳng do bực bội, hãy sắm cách giảm tốc độ lại.

7. Thư giãn phần vai

Vai của các bạn nhất thiết để vui vẻ và dễ chịu, vuông góc hoặc để hướng tới trước, việc hướng vai trước trước quá nhiều sẽ khiến cho vòng một bị thắt lại, gây khó khăn khi thở. Vì thế, hãy thả lỏng vai của bạn để nhịp thở được dễ dàng và đơn giản hơn. tu-the-chay-bo Khi chạy bộ, bạn cần phải đánh cánh tay của các bạn tới trước và sau khớp vai chứ không phải từ khuỷu tay của các bạn

8. Đánh cánh tay của bạn từ vai

Khi chạy bộ, bạn bắt buộc đánh cánh tay của các bạn tới trước và sau khớp vai chứ không nhất thiết từ khuỷu tay của bạn. Hãy xem cánh tay như 1 con lắc và chúng ta sẽ lắc qua lại ổ khớp vai của bạn.

9. Đừng bật quá cao

Hãy chăm chỉ và cố gắng giữ cho sải chân của các bạn thấp xuống đất và lưu ý Tập trung vào sải chân nhanh nhanh. Việc quan tâm quá nhiều chuyển động lên xuống sẽ gây lãng phí năng lượng của các bạn. vận động các bước ngắn, nhẹ như các bạn đang đi trên than nóng sẽ giúp các bạn đưa chân lên càng cao, lúc này lực tác động lên chân càng lớn khi tiếp đất và nó sẽ khiến các bạn nhanh mệt hơn.

10. Giữ cánh tay bên cạnh

Hãy tránh vùng cánh tay sang 2 bên, nếu phần cánh tay đánh cao qua ngực nó sẽ khiến các bạn dễ bị té ngã và việc thở cũng khó khăn hơn. Hơi thở kém bền chắc sẽ là yếu tố dẫn đến nhanh mệt hơn, dễ bị chuột rút và sốc hông. Để thực hiện chất lượng tư thế chạy bộ này bạn hãy tưởng tượng có 1 đường thẳng phân chia vóc dáng các bạn làm 2 và tay của bạn không cần vượt qua nó. cùng với 10 tư thế chạy bộ đúng chuẩn trên đây rất hy vong sẽ hữu ích cho các new runner. Chúc các bạn rèn luyện có lợi ích chất lượng đảm bảo nhất.